3 mặt nhỏ trong đồng hồ là gì ? Ý nghĩa của 3 mặt nhỏ trong đồng hồ

0
507

Đồng hồ có 3 mặt nhỏ luôn có những ý nghĩa và công dụng riêng của nó. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ cho bạn biết ý nghĩa của 3 đồng hồ nhỏ.

Đối với các bạn nam, khi chọn mua đồng hồ đeo tay thường sẽ thấy những mẫu đồng hồ có thiết kế lạ với 3 chiếc đồng hồ nhỏ trên mặt. Nhiều bạn chắc cũng sẽ thắc mắc, không biết ý nghĩa 3 đồng hồ nhỏ đó ra sao . Cùng Đồng Hồ Edu tìm hiểu xem nhé.

Đồng hồ có 3 đồng hồ nhỏ bên trong là gì ?

Trong chuyên mục kiến thức hôm nay, chúng ta sẽ tìm hiểu xem 3 đồng hồ nhỏ trong đồng hồ là gì ? 3 mặt nhỏ trong đồng hồ tất nhiên là phải có số, và kim bên trong mỗi mặt nhỏ, các kim đều chạy cùng lúc với 3 kim ở trung tâm . Do đó , mà đồng hồ này có tên gọi là đồng hồ 6 kim .Mỗi ô đồng hồ nhỏ trong đồng hồ có tên gọi khác là mặt phụ , mỗi mặt phụ đảm bảo một chức năng riêng. Và mỗi mặt như vậy đôi khi sở hữu một ( hoặc hai, ba ) chức năng , tùy thuộc dòng đồng hồ khác nhau. 

Bài viết về kiến thức bổ ích:
Hướng dẫn cách chỉnh đồng hồ casio 3 nút chi tiết
Top 10+ hãng đồng hồ Hàn Quốc thời trang – bền đẹp
Cách chỉnh đồng hồ casio G shock | Chỉnh giờ – kim đồng hồ chi tiết

Ý nghĩa 3 đồng hồ nhỏ

3 mặt nhỏ trong đồng hồ hoàn toàn có thể chạy độc lập mà không ảnh hưởng đến việc tính thời gian chính của đồng hồ và mỗi mặt đồng hồ nhỏ sẽ được trang bị chức năng riêng.

Các chức năng của 3 mặt nhỏ trong đồng hồ có thể kể đến như hiển thị ngày,  tháng , tính số giây , số phút , hẹn giờ ,…Nhưng có 2 nhóm chính sau :

Nhóm đồng hồ Chronograph

Chronograph là dùng để bấm giờ nhằm đo thời gian một sự việc đang diễn ra. Nhóm chức năng này, chắc hẳn rất quen thuộc với đại đa số những ai đam mê thể thao vì tính chính xác cao nên được sử dụng trong các cuộc thi, sự kiện thể thao. Chronograph là bắt nguồn từ tiếng Hy Lạp , có thể hiểu là “bấm giờ”. Nhóm này có 3 đồng hồ nhỏ sau:

  • Chronograph 60 Phút: Có chức năng bấm giờ, Được giới hạn từ 30 – 60 phút mỗi lần bấm,ngoài 60 Phút còn có các loại khác như Chronograph 12 Giờ, Chronograph 1/10 Giây,…
  • Chronograph 60 Giây/Giây Nhỏ: Chức năng mặt phụ đầu tiên dùng để bấm thời gian được tính theo đơn vị giây. Dễ biết nhất là nhìn ô có số 60 là ô chứa số giây lớn nhất, và kim di chuyển liên tục.
  • Đồng Hồ 24 Giờ: Hay còn gọi là chức năng bấm giờ nhằm giúp bạn chủ động nhận biết buổi sáng hay buổi chiều. 

Nhóm đồng hồ lịch

Nhóm chức năng có sự tiện ích đối với những người bận rộn, đặc biệt là dân công sở. Nhóm có 3 đồng hồ nhỏ sau:

  • Lịch Ngày: Chỉ ra số ngày bao nhiêu trong 1 tháng, mặt đồng hồ sẽ có số 31 lớn để nhận diện.
  • Lịch Thứ: Ô có các chữ cái viết tắt trong tiếng anh, thể hiện các thứ trong tuần
  • Lịch Tháng: Chỉ tháng thứ mấy trong năm, mặt đồng hồ bao gồm chữ viết tắt của các tháng bằng tiếng Anh.

Cách nhận diện chức năng trên 3 đồng hồ nhỏ trong đồng hồ

  • Giây Nhỏ: là 1 khung số chứa số lớn nhất là 60 với kim nhích liên tục và có chức năng hiển thị kim giây nhưng không được đặt chung với giờ phút ở trung tâm mà đặt riêng ở đồng hồ nhỏ. 
  • Đồng Hồ 24 Giờ: là dạng khung số chứa số lớn nhất là 24 và hiển thị = ½ so với Giờ-Phút ở trung tâm . Mặt số đồng hồ chỉ có 12 nấc, nhằm nhận biết giờ là giờ sáng hay giờ chiều.
  • Các Chronograph: còn được gọi là đồng hồ thể thao bấm Giờ, tính năng này giúp hiển thị số thời gian đã trôi qua kể từ lúc kích hoạt. Trên thị trường có khá nhiều loại chronograph khác nhau, để biết được là loại nào, hãy đọc khung số của nó.

Lý do nên sử dụng đồng hồ có 3 đồng hồ nhỏ là gì?

Ngành công nghiệp sản xuất đồng hồ ngày càng được phát triển .Do đó, có rất nhiều mẫu mã, kiểu dáng đồng hồ ra đời nhằm phục vụ nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng. Không ngoại lệ, các đồng hồ nhỏ trên đồng hồ đeo tay, chúng đều mang những mục đích đáp ứng sở thích từng đối tượng.

Sự Tiện ích

Khác với đồng hồ truyền thống chỉ để xem giờ thông thường, thì 3 đồng hồ nhỏ trong đồng hồ đeo tay là sáng kiến để người dùng có thể sử dụng nhiều tính năng hơn trên sản phẩm.

Thể hiện Đẳng cấp

Để làm ra chiếc đồng hồ có nhiều mặt số phụ, đòi hỏi các bộ phận cơ học phải kết hợp thật nhịp nhàng mới có thể vận hành ổn định. Các dòng đồng hồ 6 kim, đồng hồ chronograph thường là các sản phẩm có giá thành cao trong các bộ sưu tập của hãng.

Thông qua những chia sẻ trên, hi vọng mang lại những thông tin bổ ích cho bạn. Hãy thường xuyên ghé thăm Đồng Hồ Edu để cập nhật những thông tin bổ ích nhé. 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here