TopXBet tặng 10 ngôi nhà mơ ước cho người dân huyện Bình Chánh

0
114

Theo nhịp phát triển của đất nước, hiện đại hóa, công nghiệp hóa, những khu đô thị mọc lên rất nhanh nhưng bên cạnh đó cũng có những khu vực còn kém phát triển về kinh tế, đời sống của người dân ở những nơi này cũng rất thiếu thốn. Chúng tôi muốn nhắc đến điều kiện nhà cửa của cư dân nghèo huyện Bình Chánh.

Hôm nay Dongho.org sẽ kể cho bạn đọc nghe về hành trình của TopXBet tặng 10 ngôi nhà mơ ước cho người dân huyện Bình Chánh.

Cùng TopXBet tìm hiểu về những ngôi nhà cũ kỹ

Cùng TopXBet tìm hiểu những ngôi nhà cũ kỹ
Cùng TopXBet tìm hiểu những ngôi nhà cũ kỹ

Trong 1 chuyến công tác của anh Phạm Bá Thoại – CEO & Founder của TopXBet vào ngày 25/04/2022 vừa qua tại Bình Chánh, anh đã gặp rất nhiều hoàn cảnh hộ dân khó khăn, những ngôi nhà lụp xụp tiềm ẩn nhiều nguy cơ.

Trong cuộc sống này ai cũng mong ước có một ngôi nhà để che nắng che mưa, hay theo dân gian thường truyền tai nhau là “An cư, lạc nghiệp”. Tuy nhiên số người đạt được ước muốn đó vẫn còn rất ít so với những người nghèo khổ cố gắng làm lụng gần như cả đời người nhưng vẫn phải sống trong những căn nhà tạm bợ, ọp ẹp và có nguy cơ ngã mỗi khi trời giông bão.

Đến thăm nhà của ông Nguyễn Hoàng Dương thuộc xã An Phú Tây, huyện Bình Chánh, Tp. Hồ Chí Minh, chúng tôi bắt gặp cảnh tượng cực kỳ xót xa, mái nhà được chắp vá từ những mảnh tôn nhặt được ở ngoài đường, vách nhà là những cây sắt vụn được hàn lại tạm bợ, những hôm trời mưa không thể tránh khỏi nhà bị dột nước, 2 vợ chồng phải treo võng lên nằm ngủ.

Anh Dương bán cá viên chiên còn bà xã thì trồng rau đem bán ngay chợ tự phát gần đó, mỗi ngày thu nhập chỉ đủ để sống qua ngày, có những bữa không bán được thì nhịn đói chứ chưa nghĩ đến chuyện sửa sang lại nhà cửa. Hãy cùng chuyên mục Kiến thức của chúng tôi tìm hiểu hành trình ấy dưới đây.

Hành trình TopXBet tặng nhà mơ ước cho người dân

Hành trình TopXBet tặng nhà mơ ước cho người dân
Hành trình TopXBet tặng nhà mơ ước cho người dân

Nhận thấy sự khắc khổ của những hoàn cảnh khó khăn đó, anh Phạm Bá Thoại cùng TopXBet đã đứng lên kêu gọi các nhà hảo tâm, các tổ chức từ thiện để quyên góp tiền xây sửa nhà lại cho những hộ dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và điều kiện sống thấp.

TopXBet đã kêu gọi và gây quỹ sau thời gian 6 tháng (từ 15/02/2023 – 15/08/2023) và tổng số tiền góp được là 803.000.000 đồng có thể giúp xây mới 10 căn nhà theo tiêu chuẩn “3 cứng”: Nền cứng, khung cứng, mái cứng; mái nhà sử dụng tôn xốp Hoa Sen cách nhiệt, dày 4cm chống nóng hiệu quả; tường được lót tôn xốp cách nhiệt dày 5cm đảm bảo chắc chắn; phần khung, xương sử dụng thép mạ kẽm chống gỉ, đảm bảo độ bền tối thiểu 10 năm; kèm theo đó là hệ thống điện, téc nước Sơn Hà 1m3 và hệ thống thu nước mưa để sử dụng. Như vậy chi phí trung bình mỗi căn nhà sẽ là 80 triệu/căn, 10 căn nhà cấp cho 10 xã khó khăn nhất mỗi xã 1 căn.

Danh sách các xã được tặng nhà:

STT
1 Bình Hưng
2 Bình Lợi
3 Đa Phước
4 Hưng Long
5 Lê Minh Xuân
6 Phạm Văn Hai
7 Phong Phú
8 Qui Đức
9 Tân Nhựt
10 Vĩnh Lộc A

Danh sách các nhà tài trợ:

  • Công ty Cổ phần Tập đoàn Hoa Sen ủng hộ 100 triệu đồng.
  • Công ty Cổ phần Sơn Hà Sài Gòn ủng hộ 80 triệu đồng.
  • Công ty xây dựng Khang Thịnh ủng hộ 50 triệu đồng.
  • Công ty xây dựng và kiến trúc Phát Đạt ủng hộ 50 triệu đồng.
  • Công ty TNHH Nét Phố Xinh ủng hộ 50 triệu đồng.
  • Đoàn từ thiện Minh Tâm ủng hộ 100 triệu đồng.
  • Mái ấm Hướng Dương ủng hộ 100 triệu đồng.
  • Hội tình nguyện chung tay vì cộng đồng ủng hộ 20 triệu đồng.
  • Anh Phạm Bá Thoại ủng hộ 100 triệu đồng.
  • Những nhà hảo tâm giấu tên ủng hộ tổng cộng 153 triệu đồng.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 657 Quang Trung, Phường 11, Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Email: info@topxbet.net 

Website: https://topxbet.net 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here