Nên chọn đồng hồ dây da hay kim loại

0
598

Nên chọn đồng hồ dây da hay dây kim loại là một quyết định khó khăn cho nhiều người. Bạn là một người sưu tập thì chắc hẳn việc mua dây da hay dây kim loại không hề khó khăn. Song nếu mua để sử dụng, bạn cần dựa trên mục đích sử dụng, các môi trường mà sản phẩm thường xuyên tiếp xúc hoặc thậm chí là sở thích cá nhân để đưa ra chọn lựa.

Để đưa ra quyết định chính xác, bạn nên dựa vào ưu, nhược điểm của sản phẩm dây da và dây kim loại được đề cập dưới đây.

Ưu điểm của đồng hồ dây da

Dây da mang đến vẻ ngoài sang trọng cho người sử dụng. Dây da đồng hồ có tính ứng dụng cao trong nhiều môi trường – hoàn cảnh giao tiếp. Đồng hồ dây da luôn là lựa chọn cho sự chuyên nghiệp, đẳng cấp, lịch lãm. Theo phân tích của nhiều chuyên gia, người đàn ông sử dụng dây đồng hồ bằng da là người có mục tiêu và không ngần ngại nỗ lực hết mình để thực hiện mục tiêu ấy.

Dây da có đặc tính nhẹ, mềm mại, thoáng khí, khả năng hút ẩm tốt so với sản phẩm dây kim loại. Bên cạnh đó dây da đồng hồ còn dễ tháo, đóng chốt có cơ chế đơn giản hơn so với sản phẩm dây kim loại.

Ưu điểm của đồng hồ dây da chính hãng

Ưu điểm của đồng hồ dây da

Tuy nhiên, để duy trì được trạng thái hoàn hảo của dây da. Đòi hỏi bạn phải thường xuyên chăm sóc, bảo dưỡng, bôi dầu để tránh việc rách hỏng do thời gian, cũng như tần suất sử dụng. Bảo dưỡng dây da nên được thực hiện bởi các chuyên gia hoặc bạn cần chắc chắn mình đảm nhiệm được công việc phức tạp này. Dây da không thể sử dụng trong môi trường thường xuyên tiếp xúc với nước. Hoặc khi bạn là người có vấn đề về tuyến mồ hôi.

Kiểu dáng thiết kế của dây da không đa dạng, thông thường chỉ là một số chi tiết cách điệu ở phần chốt dây, cách may đường viền, phối cải màu sắc.

Ưu điểm của đồng hồ dây kim loại

Mặc dù không mang lại vẻ ngoài sang trọng như chất liệu dây da. Nhưng dây đồng hồ bằng kim loại không yêu cầu bảo dưỡng tần suất dày đặc như dây da.

Dây kim loại có độ bền cao hơn so với dây da, dễ dàng bảo trì, làm mới bằng việc đánh bóng. Độ bền của sản phẩm: do sản xuất từ chất liệu thép không gỉ cao cấp nên dây kim loại không xuất hiện việc rách, hỏng, dễ ngấm dầu, mồ hôi như dây da.

Ưu điểm của đồng hồ dây kim loại chất lượng

Ưu điểm của đồng hồ dây kim loại

Dây kim loại mang đến cảm giác vững chắc của sản phẩm. Sản phẩm đồng hồ sử dụng dây kim loại đa dạng về mẫu dây so với sản phẩm dây da truyền thống. Với nhiều lựa chọn kiểu lắc tay, còng tay, dây lưới truyền thống, dây cách điệu, …vv.

⇒ Xem thêm: Hướng dẫn cách vệ sinh đồng hồ kim loại

Nhược điểm của dây kim loại:

Như đã đề cập ở trên, dây kim loại không có khả năng thấm hút mồ hôi, do vậy khi trời nóng bức, sử dụng dây da khiến bạn khó chịu đặc biệt với làn da nhạy cảm, dị ứng kim loại.

Không thể vượt qua được sự sang trọng, đẳng cấp mà dây da mang lại. Dây kim loại có trọng lượng lớn đặc biệt với các phiên bản có thiết kế dáng oversize gây khó chịu, vướng víu cho người sử dụng.

Nhược điểm của đồng hồ dây kim loại

Nhược điểm của dây kim loại:

Mặc dù được sản xuất từ thép chống gỉ song dây kim loại hoàn toàn có thể bị đăng ten do tiếp xúc nhiều với mồ hôi, dầu mỡ, muối hoặc các môi trường có độ ẩm cao.

Quy trình đeo, tháo lắp chậm hơn so với dây da. Với một số người sử dụng, việc tháo nẫy dây kim loại khiến cho họ phát điên mỗi sáng.

Dây da thường phù hợp cho các hoạt động hội họp, ăn uống, tụ tập bạn bè. Dây kim loại lại thích hợp hơn với các hoạt động thể thao, vui chơi ngoài trời.

Hy vọng với những phân tích ở trên của đồng hồ chính hãng, bạn sẽ tự trả lời được cho mình câu hỏi nên chọn đồng hồ dây da hay kim loại.

Nguồn: Kiến Thức Đồng Hồ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here