Hướng dẫn cách vệ sinh đồng hồ đúng nhất

0
435

Nhắc đến đồng hồ đeo tay thường sẽ nghĩ ngay đến những chiếc đồng hồ lịch lãm, thời thượng và không kém phần sang trọng. Tuy nhiên khi sử dụng lâu ngày đồng hồ sẽ bịu bẩn đi rất nhiều do tác động từ bên ngoài và cần được làm sạch chúng.

KHi sử dụng đồng hồ đeo tay, chiếc đồng hồ của bạn sẽ chịu những tác động lớn từ eben ngoài như bụi bẩn, nước mưa,…. Khiến cho chúng bị bẩn và không còn sáng đẹp như lúc còn mới. Chính vì vậy mà việc vệ sinh chúng vô cùng sạch sẽ là việc vô cùng quan trọng. Hãy cùng tìm hiểu các vệ sinh đồng hồ thật sạch sẽ cùng với Đồng Hồ Đẹp nhé.

Hướng dẫn vệ sinh đồng hồ

ve-sinh-dong-ho-tot-nhat

Bạn nên chuẩn bị khăn mềm mịn, bàn chải lông mềm cùng với nước ấm hay dung dịch xà phòng đã được pha loãng hay dung dịch tẩy rửa nhẹ đẻ có thể tiến hành vệ sinh cho chiếc đồng hồ của mình. Đầu tiên bạn hãy tháo dây ra khỏi mặt đồng hồ của mình, sau đó bạn tiến hành vệ sinh mặt đồng hồ và dây đeo bằng những công cụ đã chuẩn bị. Sau đó bạn để cho đồng hồ khô rồi thì có thể gắn dây vào mặt đồng hồ và đeo bình thường nhé.

Vệ sinh dây đeo bằng kim loại

Dây đeo bằng kim loại thường có những ngóc ngách nhỏ dễ bám bụi bẩn khiến cho bạn khó có thể vệ sinh chúng như bình thường. Do đó bạn hay ngâm dây đeo đồng hồ trong dung dịch xà phòng pha loãng cùng nước ấm trong thời gian khoản 3-5 phút. Sao đó hãy sử dụng bàn chải lông mềm đã chuẩn bị để có thể chải đi những vết dơ còn bám trên dây đeo của bạn.

ve-sinh-dong-ho-day-kim-loai

>>>Xem thêm:

Sau đó bạn hãy rửa lại chúng bằng nước sạch và để cho nó khô tự nhiên. Nếu được bạn có thể vệ sinh chúng bằng dung dịch giấm hay kem đánh răng để giúp dây sạch sẽ và sáng bóng hơn nhé.

Vệ sinh dây đeo bằng da

Dây da là loại dây vệ sinh tương đối khó khăn và phức tạp, khi nó không thể tiếp xúc với nước quá nhiều sẽ khiến cho dây da bị hư hỏng. Nhưng nếu không vệ sinh sẽ đẻ lại những nhiều mùi hôi vô cùng khó chịu khiến cho người dùng đeo đồng hồ cảm thấy không dễ chịu chút nào.

ve-sinh-day-da

Để có thể vệ sinh dây da bạn nên tháo dây ra và lau bằng vải ẩm mềm lên bề mặt của dây da. Sau đó hãy thấm ít dung dịch có tính tẩy nhẹ, hay sử dụng dầu ô liu để lau trên bề mặt dây, có thể dùng bàn chải lông mềm để loại bỏ vết bẩn. Sau cùng lau sạch chúng bằng khăn ẩm.

Trường hợp mà dây có mùi hôi, hãy đặt dây cùng những túi hút ẩm trong lọ thủy tinh và bịt kín miệng trong 1 ngày. Như vậy thì dây da đồng hồ của bạn sẽ không còn mùi hôi và rất khô ráo nữa nhé. Đặc biệt không sấy vì dễ khiến cho dây da bị cứng và mau hư hơn nhé.

Vệ sinh dây vải

ve-sinh-day-vai

Đối với dây vải bạn cũng có thể sử dụng dung dịch tẩy rửa nhẹ để có thể làm sạch dây đeo của mình. bạn sử dụng dung dịch để vệ sinh xong thì hay sử dụng nước sạch để có thể giúp cho dây đánh bay đi được những dung dịch tẩy rửa còn tồn động trên dây. Sau đó đeo chúng đi phơi cho khô ráo và gắn vào mặt đồng hồ đeo lại bình thường nhé.

Vệ sinh dây đồng hồ cao su hay silicon

Vệ sinh dây đồng hồ bằng cao su hay silicon thường sẽ dễ dàng hơn những chất liệu dây khác. bạn chỉ việc sử dụng dung dịch tẩy rửa và bàn chải mềm để rửa và tẩy đi những vết bẩn bám trên bề mặt của dây đeo. Sau đó bạn hãy lau khô chúng và gắn vào mặt đồng hồ đeo lại bình thường.

ve-sinh-day-cao-su

Lưu ý chất tẩy rửa mà bạn dùng phải phù hợp cho việc tẩy rửa dây đồng hồ nhé, vì có nhiều chất tẩy vô cùng mạnh sẽ có thể làm bay màu dây đeo khiến cho dây đeo của bạn không còn màu sắc như ban đầu nữa đấy.

Những kiến thức về đồng hồ và các vệ sinh đồng hồ trên đây sẽ cho bạn biết được mình nên làm gì để vệ sinh đồng hồ đeo tay cho hợp lý nhất. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn vệ sinh được chiếc đồng hồ yêu quý của mình một cách hoàn hảo và phù hợp nhất nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here