Hướng dẫn cách phân biệt đồng hồ Seiko chính hãng

0
563

Hướng dẫn cách phân biệt đồng hồ Seiko chính hãng

Trong thế giới hàng triệu đô la của ngành công nghiệp chế tạo đồng hồ luôn tồn tại song song sự cạnh tranh. Cuộc chiến đi tìm lẽ phải giữa các sản phẩm chính hãng với ngành công nghiệp chế tạo hàng nhái tinh vi. Đối với thương hiệu đồng hồ Seiko cũng vậy. Do đó trong bài viết dưới đây, đồng hồ nhập khẩu chính hãng sẽ chia sẻ với bạn hướng dẫn cách phân biệt đồng hồ Seiko chính hãng.

Đồng hồ Seiko là thương hiệu bị làm giả nhái khá nhiều

Không phải chỉ những sản phẩm thuộc dòng thời trang cao cấp, được gắn mác xa xỉ phẩm (Rolex, Omega, Breitling, Patek Philippe, Longines và TAG Heuer) mới là mục tiêu cho các ông trùm hàng nhái hoạt động. Mà các thương hiệu bình dân, các sản phẩm nằm trong phân khúc hạng trung cũng là mục tiêu của sản xuất hàng giả. Miễn chỉ cần đó là thương hiệu nổi tiếng được nhiều người biết đến.

Sự phát triển của ngành công nghiệp hàng fake xuất phát điểm từ hai dòng tiền in – out. Với các đầu sở làm nhái, dòng tiền thu được vô cùng lớn. Đặc biệt với các dòng sản phẩm bình dân chế tác nhanh, nguồn nhiên liệu rẻ, số lượng bán ra lớn cũng giúp đầu cơ bất chính thu lợi.

Dòng tiền ra đến từ các đối tượng hạn hẹp về kinh phí song vẫn muốn được sở hữu một sản phẩm đến từ thương hiệu Seiko. Các thương hiệu nổi tiếng để cải thiện vẻ ngoài của bản thân hoặc đơn giản thoả mãn sự tò mò. Thậm chí một số người có điều kiện về kinh tế vẫn sử dụng hàng giả song song hàng thật. Vì lý do an toàn, họ chỉ sử dụng hàng chính hãng tại các sự kiện, dịp hội ngộ bạn bè.

 cách phân biệt đồng hồ Seiko chính hãng
Hướng dẫn cách phân biệt đồng hồ Seiko chính hãng

Có muôn vàn lý do để bào chữa, để giải thích cho việc sử dụng, việc sản xuất hàng nhái. Trải qua chặng đường dài không ngừng cải thiện, đổi mới công nghệ, ngành công nghiệp chế tạo hàng nhái phát triển thành các thương hiệu gia công đồng hồ cung cấp cho thị trường toàn cầu. Kiểu dáng, chất liệu và thậm chí là các chi tiết phức tạp của hàng chính hãng Seiko đều được mô phỏng chính xác. Mà mức giá bán ra chỉ bằng 1/10 mức giá sản phẩm chính hãng có chất lượng tương đồng.

Việc đổi mới công nghệ chế tạo, sự nhanh nhậy trong việc nắm bắt các thiết kế mới khiến giới chuyên gia cùng thương hiệu đâu đầu trong ciệc tìm ra các giải pháp mang tính đột phá nhằm hạn chế tình trạng chảy máu chất xám.

Hướng dẫn cách phân biệt đồng hồ Seiko
Hướng dẫn phân biệt đồng hồ Seiko chính hãng

⇒ Xem thêm: Hướng dẫn phân biệt đồng hồ Michael Kors chính hãng

Bên cạnh đó, thủ đoạn kiếm lời của nhiều đối tượng kinh doanh bất chính cũng lợi dụng vấn đề khó phân biệt thật giả, để khoác lên mình những chiếc đồng hồ Seiko fake cái mác hàng chính hãng. Trong trường hợp này cả người tiêu dùng lẫn nhà sản xuất đều chịu thiệt.

Vậy làm sao có thể phân biệt hàng giả, hàng nhái của thương hiệu đồng hồ Seiko chính hãng?

Bước 1:  kiểm tra số sê-ri để phân biệt đồng hồ Seiko chính hãng

Tất cả đồng hồ Seiko hiện đại có ngày sản xuất hiển thị trong Số sê-ri 6 chữ số. Tuy nhiên mới các mẫu sản xuất trước năm 1970 thì thường sử dụng sê-ri có độ dài 7 ký tự, một số phiên bản giới hạn lại thể hiện số sê-ri bằng số lượng chi tiết cấu thành lên sản phẩm. Ví dụ, một số mẫu thể hiện thông tin 90/200 có nghĩa là số thứ 90 chỉ có 200 mảnh.

Bản khắc cần thể hiện sự gọn gàng, cách đều nhau, căn chỉnh và có các cạnh sắc nét.

Bước 2: Cơ cấu và số model của máy

Động cơ và số model của thương hiệu đồng hồ Seiko dễ dàng tím thấy bằng sự kết hợp của bốn ký tự số và bốn ký tự chữ được nối với nhau ở mặt sau của sản phẩm.

Bước 3: Logo đồng hồ Seiko chính hãng

Mỗi chiếc đồng hồ Seiko sẽ có logo Seiko trên mặt đồng hồ (mặt số). Cần chắc chắn kiểm tra kích thước và hình dạng của các chữ cái trên mặt số để xác định sự khác biệt.

Bước 4: Sách hướng dẫn sử dụng đồng hồ đeo tay Seiko

Trong trường hợp người bán cung cấp ảnh chụp hướng dẫn sử dụng, hãy tận dụng cơ hội này để xác định thông tin được đưa ra ở đây có chính xác hay không? Cách trình bày có thực sự thanh lịch, rõ nét in bằng mực cao cấp. Thông thường các tập sách sao chép giả thường bị không có tông màu ổn định cũng như thiếu một số thông tin về sản phẩm hoặc sai lệch hoàn toàn thông tin so với sản phẩm gốc.

hướng dẫn sử dụng đồng hồ đeo tay Seiko

Sách hướng dẫn sử dụng đồng hồ đeo tay Seiko

Bước 05. Giấy bảo hành

Đồng hồ Seiko mới được kèm theo chứng nhận bảo hành. Kiểu dáng và chi tiết có thể thay đổi tùy theo mẫu đồng hồ và quốc gia. Hãy nhớ rằng chứng chỉ xác thực có thể đi kèm với đồng hồ giả.

Trên đây chính là các cách phân biệt đồng hồ Seiko chính hãng. Hy vọng bạn đã biết cách phân biệt đồng hồ Seiko thật giả để mua được sản phẩm ưng ý nhất.

Nguồn: tổng hợp kiến thức đồng hồ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here