Giúp nâng từ khóa khó lên Top Google – Dịch vụ SEO Leadgle 

0
226

Để có thể SEO từ khóa khó lên top Google thì việc bạn cần làm đó chính là phải tuân thủ đúng kỹ thuật SEO onpage cũng như offpage. Đối với các từ khóa dài, cạnh tranh thấp hoặc ít có đối thủ cạnh tranh thì việc lên top sẽ rất dễ dàng và nhanh chóng. Tuy nhiên, trong trường hợp từ khóa khó TOP thì cần nên SEO như thế nào để trở nên dễ dàng? Hãy đi tìm câu lời cùng dịch vụ SEO leadgle qua bài viết dưới đây nhé.

Trong bài viết hôm nay, Leadgle.com muốn nói rằng không có từ nào khó lên TOP chỉ có các từ khóa chưa tuân thủ đúng các kỹ thuật trong SEO cũng như thuật toán Google thì mới khó lên TOP mà thôi. Đến với dịch vụ SEO Leadgle thì không gì là khó hãy cùng tìm hiểu cách SEO từ khóa khó lên TOP Google nhanh nhất nhé.

Cùng dịch vụ SEO Leadgle tìm hiểu từ khóa khó lên TOP Google là như thế nào?

Từ khóa khó lên top Google là như thế nào
Từ khóa khó lên top Google là như thế nào

Đối với dân làm SEO thì chắc hẳn ai cũng từng gặp qua một số từ khóa khó nó có thể lên TOP hoặc chưa lên TOP. Tuy nhiên để có thể đánh giá từ khóa khó bạn cần dựa vào lượng tìm kiếm của từ khóa đó.

Với những từ khóa có nhiều lượt tìm kiếm thì độ khó của từ khóa đó càng cao nhưng điều này không hoàn toàn, cũng có thể từ khóa đó có lượt tìm kiếm rất cao nhưng ít đối thủ cạnh tranh.

Bên cạnh lượt tìm kiếm thì có thể đánh giá dựa vào website đối thủ (website mạnh, nhiều lượt traffic, có độ uy tín pr cao, thương hiệu lớn đã có tiến trên thị trường lâu đời), đối thủ cạnh tranh quá nhiều.

Nên SEO từ khóa khó khi nào?

Nên SEO từ khóa khó khi nào?
Nên SEO từ khóa khó khi nào?

Với một số SEOer nghiệp dư mới vào nghề thì việc SEO từ khóa khó là một điều vô cùng khó khăn đối với họ vì kinh nghiệm còn ít, thủ thuật cũng như kiến thức còn ít nhưng cũng không thể dễ dàng bỏ cuộc trước những từ khóa khó được.

Vì những từ khóa khó được coi là những từ khóa mục tiêu mang lại nhiều lợi ích cho bạn, giúp website của bạn lên TOP nhanh. Khi SEO một từ khóa khó mà nó lọt vào TOP Google sẽ giúp bạn có được một trải nghiệm thăng hoa tột cùng với nhiều cảm xúc, vui, vỡ òa trong hạnh phúc…

Trước khi tiến hành quá trình SEO từ khóa khó cũng cần lên một bảng kế hoạch cụ thể dài hạn và nên SEO từ khóa khó khi:

  • Ngân sách phù hợp với suốt thời gian SEO từ khóa
  • Khi bạn đã có được mục tiêu và xác định được thị trường
  • Khi bạn có đủ tự tin sẽ vượt qua đối thủ, làm tốt hơn đối thủ

Các bước SEO từ khóa khó lên TOP Google hiệu quả và nhanh nhất

Các bước SEO từ khóa khó lên top hiệu quả
Các bước SEO từ khóa khó lên top hiệu quả

Trước khi SEO bạn cần chuẩn bị những điều sau đây:

  • Nhiều tài khoản facebook nhất có thể với lượng kết bạn là full 5 ngàn bạn bè hoặc một trang fanpage có lượng lớn like có nhiều người theo dõi cũng như nói về fanpage.
  • Website chuẩn cấu trúc và được thực hiện Onpage tốt
  • Có 2-3 tài khoản Google có nhiều vòng kết nối
  • Trang vệ tinh Blog và Website của bạn
  • Các video ngành nghề cần SEO

Sau khi đã chuẩn bị những điều trên thì tiếp theo dưới đây là các bước tiến hành SEO:

Bước 1: Phân tích, chọn lựa từ khóa

Đây là bước quan trọng nhất để bắt đầu quá trình SEO giúp bạn nhanh chóng hoàn thiện được kế hoạch SEO cũng như tiết kiệm chi phí, công sức.

Lưu ý là không nên chọn những từ khóa “nóng” để SEO, vì nó quá khó sẽ gây nguy hiểm và tỷ lệ chuyển đổi sẽ rất thấp. Bạn nên chọn những từ khóa ngách có độ cạnh tranh trung bình thấp và một số từ khóa mang tính địa phương. Sau khi những từ khóa này lên top mang lại lượng traffic lớn, ổn định cho website của bạn thì lúc này sẽ nghĩ đến việc chọn những từ khóa ngắn hơn, khó hơn để thu hút thêm nhiều lượt traffic.

Bước 2: Tạo dựng hệ thống backlink chất lượng

Xây dựng hệ thống backlink tốt
Xây dựng hệ thống backlink tốt

Cần đạt được số lượng backlink tương đối ở các trang có đuôi .EDU, .GOV hoặc các trang có độ uy tín tốt, tuổi thọ cao và chất lượng tỷ lệ outlink thấp. Những backlink uy tín từ những trang trên là không bao giờ thừa cho các từ khóa khó. Bạn cũng có thể đi nhanh hơn bằng cách trao đổi link hay mua link cũng được, nhưng hãy đảm bảo là số lượng domain trỏ từ các trang .EDU và .GOV từ 4 trở lên cho mỗi loại.

Bước 3: Lợi dụng đối thủ cạnh tranh

Điều cần làm là bạn sẽ search các từ khóa khó của mình rồi sẽ đi comment các trang của đối thủ. Sau đó bạn đặt link của bạn, rồi từ khóa của bạn vào các trang đó và mỗi ngày bạn sẽ vào lại trang đó và click vào link bạn đã đặt. Từ đó, traffic từ đối thủ sẽ xuất hiện trên trang của bạn vô cùng hiệu quả.

Bước 4: Đột biến lượng truy cập vào website của bạn

Điều này sẽ giúp tăng thứ hạng từ khóa khó một cách dễ dàng hơn. Rất đơn giản bằng cách bạn sẽ chạy quảng cáo trên facebook hoặc thiết kế các banner đặt trên các forum liên quan ngành nghề của bạn. Khi lọt TOP Google thì các bạn có thể cắt những chiến dịch trên và bắt đầu làm tương tự cho từ khóa mới.

Bước 5: Sử dụng nhiều tài khoản Google Author

Điều này dùng để làm quyền tác giả cho website. Bạn sử dụng càng nhiều tài khoản Google có độ uy tín cao làm cộng tác viên cho trang của bạn thì càng tốt. 

Với tối thiểu 10 tài khoản Google Author sẽ có điểm chất lượng trên 5.0.

Qua bài viết trên đây, dịch vụ SEO Leadgle đã đưa ra các bước để SEO các từ khóa khó lên TOP Google hiệu quả nhanh chóng nhất. Hy vọng rằng những thông tin trên mang lại giá trị bổ ích để bạn có thể áp dụng trong chiến lược SEO từ khóa khó của bạn. Nếu bạn đang gặp vấn đề về tối ưu hóa công cụ tìm kiếm hãy liên hệ cho chúng tôi để được tư vấn, đưa chiến lược hoàn toàn miễn phí, phù hợp với doanh nghiệp của bạn nhé.

Thông tin liên hệ

Dịch vụ SEO Leadgle

Địa chỉ: 36 Đ. Số 11, Khu Dân Cư Cityland Park Hills, Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh 727010

Điện thoại: 0947.338.656

Email: info@leadgle.com

Fanpage: https://www.facebook.com/leadgle

Website: https://www.leadgle.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here