Cách phân biệt đồng hồ Orient chính hãng

0
518

Bạn muốn mua đồng hồ Orient? Nhưng bạn lo sợ mua phải hàng giả nhái kém chất lượng? Bạn băn khoăn không biết làm sao để nhận biết đồng hồ Orient chính hãng? Vậy thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây. Đồng Hồ Nhập Khẩu sẽ bật mí cho bạn biết cách phân biệt đồng hồ Orient chính hãng.

Vì sao bạn cần biết cách phân biệt đồng hồ Orient chính hãng?

Orient là một trong 4 thương hiệu đồng hồ lớn của Nhật Bản và được thành lập vào năm 1950. Năm 2007, Orient chính thức trở thành công ty riêng cho thương hiệu Seiko – cũng là một trong những thương hiệu lớn của đất nước mặt trời mọc.

Tuy nhiên thay vì hướng thương hiệu Orient đến những giá trị mang tính truyền thống của Seiko phát triển thì Orient được hoạt động, sáng tạo độc lập, tự xây dựng phong cách cho riêng mình. Chính việc tập trung vào phát triển các dòng sản phẩm đồng hồ tự động giá cả phải chăng đã tạo nên một thương hiệu Orient khác biệt với công ty mẹ Seiko – thương hiệu có tầm nhìn về tất cả các loại đồng hồ (tự động, thạch anh, năng lượng mặt trời, động học, …).

Vì sao bạn cần biết cách phân biệt đồng hồ Orient?

Vì sao bạn cần biết cách phân biệt đồng hồ Orient chính hãng?

Đồng hồ của Orient luôn tiết kiệm và đáng tin cậy, được quản lý chất lượng bằng hệ thống QC nghiêm ngặt từ mọi khía cạnh của công việc. Bên cạnh việc sản xuất các dòng sản phẩm nằm trong phân khúc bình dân, giống như Seiko, Orient cũng phát triển thêm phân khúc “xa xỉ” thường được biết với cái tên Royal Orient.

Với mức giá phải chăng đi cùng phần máy được sản xuất hoàn toàn tại Châu Á song không hề kém cạnh về chất lượng so với các sản phẩm đến từ  các thương hiệu Thụy Sĩ lâu đời với mức giá đắt đỏ hơn nhiều.  

cách phân biệt đồng hồ Orient

cách phân biệt đồng hồ Orient chính hãng

Thông thường, các sản phẩm của Orient hướng đến việc gia tăng thêm nhiều tính năng phụ trợ cho người sử dụng như: đồng hồ báo dự trữ năng lượng, đồng hồ mặt trời – mặt trăng, đồng hồ ngày, đồng hồ thứ, … hoàn toàn tự động với mức giá chỉ chiếm 1/2 hay thậm chí 1/3 so với các dòng sản phẩm đến từ Thụy Sĩ cùng loại.

Cách phân biệt đồng hồ Orient bán chính hãng

Việc phân biệt thật – giả ở hầu hết các sản phẩm nằm trong phân khúc bình dân đa phần giống nhau. Với Orient cao cấp, phân biệt hàng chính hãng sẽ dựa vào một số điểm thiết kế đặc trưng thể hiện tinh thần của bộ sưu tập.

– Phân biệt đồng hồ Orient chính hãng dựa trên vẻ ngoài của sản phẩm:

Thật vậy, bằng mắt thường cùng sự hiểu biết chính xác về sản phẩm, bạn hoàn toàn có thể phân biệt Orient fake dựa trên các đặc điểm:

+ Sai chính tả, chất lượng in, chế tác nhòe, không đều. Nếu chiếc đồng hồ của bạn xuất hiện một hoặc tất cả các dấu hiệu trên thì chắc hẳn đây là hàng Fake.

+ Chất liệu kém, sờ cấn tay, dễ bị xước, màu mạ không đều. Để cạnh tranh cùng sản phẩm chính hãng về giá thành đòi hỏi hàng nhái cần cắt giảm chất lượng vật liệu, thay vì sử dụng thép không gỉ, Orient nhái có thể sự dụng hợp kim kẽm mạ mỏng, không qua xử lý bóng, rất dễ bị trầy trong quá trình sử dụng.

Phân biệt đồng hồ Orient chính hãng

Phân biệt đồng hồ Orient chính hãng dựa trên vẻ ngoài

⇒ Xem thêm: Cách phân biệt đồng hồ Bulova chính hãng

+ Không có hoặc thiếu, sai lệch phụ kiện đi kèm máy. Vẫn là yếu tố chi phí quyết định đến chất lượng sản phẩm hoàn thiện đến tay người dùng. Với giá thành rẻ, sản phẩm nhái có thể chỉ được bọc trong lớp túi nilong mỏng, một số trường hợp đi kèm phụ kiện song có chút sai khác so với bản chính hãng.

+ Số model không chính xác: việc kiểm tra model được in trên thân máy có trùng khớp với thông tin được nhà sản xuất công bố hay không cũng chính là cách hay để phát hiện sản phẩm thật hay giả.

+ Hoạt động không ổn định, đồng hồ phụ không chạy hoặc có độ sai số lớn.

– Phân biệt đồng hồ Orient bán chính hãng dựa trên việc khám phá cấu tạo bộ máy bên trong

Thông thường bước này được chuyên gia, thợ cơ khí hoặc các khách hàng am hiểu về sản phẩm thực hiện.

Hy vọng các thông tin trên sẽ giúp độc giả dễ dàng hơn trong việc phân biệt đồng hồ Orient chính hãng.

Tin tổng hợp: Kiến Thức Đồng Hồ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here