Cách phân biệt đồng hồ G-Shock & Baby-G chính hãng

0
608

Trong bài viết này, Đồng hồ chính hãng sẽ chỉ cho bạn 13 mẹo để phát hiện đồng hồ G-Shock & Baby-G chính hãng so với hàng giả.

1. Phân biệt đồng hồ G-Shock & Baby-G chính hãng thông qua giá cả

Giá G-Shock & Baby-G chính hãng thường cao hơn so với các mức giá thị trường hàng nhái.

2. Phân biệt đồng hồ G-Shock & Baby-G thông qua Hộp đựng và Phụ kiện

Một số G-Shock & Baby-G giả chỉ cung cấp cho khách hàng hộp chất lượng thấp để đựng sản phẩm. Trong khi đó, G-Shock & Baby-G thường sử dụng hộp thiếc và được đi kèm các vật phẩm sau:

– Sách hướng dẫn: cần chắc chắn hình ảnh thông số đi kèm đúng với thông tin trên sản phẩm cũng như trang web của hãng.

– Thẻ mã vạch

– Thẻ bảo hành

Lưu ý: Không phải tất cả đồng hồ G-Shock & Baby-G đều sử dụng hộp thiếc, một số sản phẩm chỉ sử dụng hộp bìa các tông.

Phân biệt đồng hồ G-Shock

Phân biệt đồng hồ G-Shock & Baby-G thông qua Hộp đựng và Phụ kiện

3.Xác định đồng hồ G-Shock & Baby-G chính hãng qua cân nặng

G-Shock & Baby-G nguyên bản sẽ có trọng lượng nặng hơn sản phẩm giả. Ví dụ, trọng lượng GA-400 chính hãng là 72 gram, trong khi trọng lượng giả chỉ 63 gram.

4. Động cơ của  đồng hồ G-Shock & Baby-G chính hãng

Phương pháp này chỉ hiệu quả cho G-Shock & Baby-G sử dụng từ hai đồng hồ trở nên, đồng hồ kim và đồng hồ số. Sản phẩm giả thường điều chỉnh được đồng hồ kim bằng núm bên cạnh thân.

Động cơ của  đồng hồ G-Shock & Baby-G

Động cơ của  đồng hồ G-Shock & Baby-G chính hãng

5. Chất lượng đồng hồ G-Shock & Baby-G

Mọi bộ phận dù là nhỏ nhất của G-Shock & Baby-G chính hãng đều phải trông mượt mà và chính xác. Khi cầm trên tay không gây cấn, không xuất hiện các mối nối xấu xí, kém thẩm mỹ, một số sản phẩm gây cảm giác lỏng lẻo khi sử dụng.

Kiểm tra từng bộ phận của đồng hồ G-Shock & Baby-G, sơn phải tốt, vị trí đồng hồ kim, đồng hồ số phải chính xác như công bố trên website của hãng.

6. Tính năng Animation của G-Shock & Baby-G

Hầu hết G-Shock & Baby-G chính hãng đều trang bị tính năng Animation hoạt động một cách mượt mà và chính xác. Kết quả trả về phải được hiển thị đầy đủ trong phần khung hiển thị.

7. Mặt đĩa phụ/ kim đĩa phụ của đồng hồ đeo tay G-Shock & Baby-G

Nếu bạn thấy hình ảnh chiếc đồng hồ của bạn trên internet có kim đĩa phụ mà sản phẩm của bạn không có thì đây là G-Shock & Baby-G fake. Nếu có mặt số phụ hiển thị kim cần chắc chắn rằng kim đó đang làm việc hoặc di chuyển.

8. Màn hình đồng hồ G-Shock & Baby-G

Hầu hết G-Shock & Baby-G chính hãng sử dụng màn hình thủy tinh. Sản phẩm đồng hồ G-Shock & Baby-G giả sử dụng màn hình nhựa resin hoặc nhựa plastic.

Khi gõ vào bề mặt sản phẩm G-Shock & Baby-G giả sẽ tạo ra âm thanh khó chịu; giống như âm thanh “tak .. tak ..”. Trong khi màn hình đồng hồ G-Shock & Baby-G  chính hãng cứng hơn tạo ra âm thành “Thick … Thick…” của thủy tinh.

Màn hình đồng hồ G-Shock & Baby-G chính hãng

Màn hình đồng hồ G-Shock & Baby-G

⇒ Xem thêm: Cách phân biệt đồng hồ fossil chính hãng

9. Xác định đồng hồ thật giả qua dây đeo đồng hồ

Dây đeo G-Shock & Baby-G chính hãng luôn đàn hồi tạo cảm giác thoải mái khi đeo. Trong khi hàng giả sẽ có cảm giác cứng hoặc quá mỏng của chất liệu nhựa rẻ tiền.

10. Nút bấm/tính năng trên đồng hồ G-Shock & Baby-G

https://lh3.googleusercontent.com/2xQQRSS5XHwWwGJzgQLph0asPrWzbA9-N2juzU6ckgiSrNI1RVyF83yd4F7F-7t3583uEH6bmzjmBvmaiWNfxq7cFlWYuYolFDaP8TIgVnCVqnoCl270zrC6UKnZcBXj6y0IpAybdVFPUBL1Qg

Tất cả các bộ phận nút bấm trên thân đồng hồ G-Shock & Baby-G chính hãng phải đầy đủ như bản hiển thị website. Cùng với đó là các tính năng đi kèm máy, nếu phiên bản G-Shock & Baby-G chính hãng cung cấp tính năng la bàn, nhiệt kế, … hãy đảm bảo sản phẩm nhận được thể hiện chính xác điều này.

Khi nhấn nút Light nhưng không sáng đèn hoặc nút reset / Mode / Start-Stop lại hoạt động không chính xác, chứng tỏ đây là mẫu G-Shock & Baby-G giả.

11. Đèn tự động

Các phân biệt đồng hồ G-Shock & Baby-G chính hãng là kích hoạt tính năng đèn tự động bằng cách ấn và giữ nút LIGHT trong ba giây. Nếu hiển thị biểu tượng ánh sáng tại màn hình. Nếu tính năng đèn tự động kích hoạt, đèn sẽ tự động sáng khi úp mặt đồng hồ xuống.

12. Độ chính xác

Mẹo kiểm tra độ chính xác của đồng hồ chỉ thực sự hiệu quả khi chiếc đồng hồ G-Shock & Baby-G đã đi vào sử dụng từ một tuần hoặc một tháng. Độ chính xác G-Shock & Baby-G chính hãng có độ lệch tối đa 15 s/tháng.

13. Chống nước và chống sốc

G-Shock & Baby-G chính hãng có khả năng chống sốc và chống nước ít nhất là 10 Bar (trung bình là 20 Bar).

Trên đây chính là một số đặc điểm giúp bạn biết Cách phân biệt đồng hồ G-Shock & Baby-G chính hãng. Chúc bạn chọn được sản phẩm chính hãng chất lượng.

Nguồn: Tổng hợp Kiến thức đồng hồ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here