Cách phân biệt đồng hồ Festina được ưa chuộng chính hãng

0
715

Theo thống kê từ số liệu Hải quan, trên thị trường đồng hồ hiện nay chiếm 80-90% sản phẩm giả. Nhiều khách hàng chấp nhận sử dụng sản phẩm giả do chính tính kinh tế của nó mang lại. Nhưng đại đa số khách hàng luôn luôn mong muốn được sở hữu các sản phẩm chính hãng. Vậy làm sao để biết cách phân biệt đồng hồ Festina chính hãng?

Sản phẩm của Festina được thành lập từ năm 1902 tại La Chaux-de-Fonds (Thụy Sĩ). Từ những sản phẩm mang hơi hướng cổ điển, Festina dần chuyển mình với thiết kế thể thao, sang trọng trong giai đoạn thập niên 90. Trải qua hơn 100 năm hình thành và phát triển, Festina mang đến cho khách hàng những trải nghiệm, cảm xúc độc đáo. Những thông tin cần thiết được đồng hồ chính hãng chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn phân biệt đồng hồ Festina tốt nhất nhé.

1. Kiểm tra đồng hồ Festina chính hãng qua mặt số và mặt kính

Việc phân biệt đồng hồ Festina thật và hàng giả đa phần là hành động kiểm tra các dấu hiệu bên ngoài của sản phẩm. Hoặc xác nhận với chuyên gia, để gia tăng tính chính xác của kết luận. Họ có thể tìm hiểu sâu hơn vào cầu tạo của sản phẩm.

Ở mức độ nghiệp dư, phân biệt sản phẩm chính hãng Festina được bắt đầu bằng việc kiểm tra mặt số và mặt kính.

Sản phẩm chính hãng luôn được khắc, dập các chi tiết sắc nét, không bị lem, màu sắc sang trọng, đều mu, độ bóng ổn định.

Ngược lại sản phẩm giả, đặc biệt là sản phẩm giá rẻ thường bị mờ, nhòe, nham nhở trong thiết kế.

Hệ thống kim thiết kế mượt mà, chuyển động nhịp nhàng. Không xuất hiện việc chạy ngắt quãng, hay giật khiến làm giảm giá trị sản phẩm.

Kiểm tra đồng hồ Festina qua mặt số và mặt kính

Kiểm tra đồng hồ Festina chính hãng qua mặt số và mặt kính

Phần mặt kính, hàng chính hãng Festina sử dụng kính cứng chống xước. Sản phẩm Fake sử dụng mặt kính bình dân, mỏng, khó phân biệt bằng mắt thường. Thông thường, các chuyên gia thẩm định sẽ xác định bằng máy đo độ cứng.

2. Phân biệt qua dây đồng hồ Festina

Hàng giả chế tác không có độ chính xác cao. Nguồn nguyên liệu chế tạo giá rẻ cũng khiến hàng nhái khó lòng đạt được đẳng cấp như hàng chính hãng Festina.

Phân biệt hàng nhái qua dây đeo bằng cách, lắc mạnh dây đeo sang hai bên. Nếu dây chuyển động chắc chắn, không có cảm giác lỏng lẻo giữa các mối nối chứng tỏ đây là hàng thật chính hãng. Ngược lại, sản phẩm lỏng lẻo, kém sang có thể là hàng giả.

Phân biệt qua dây đồng hồ Festina chính hãng

Phân biệt qua dây đồng hồ Festina

Như đã đề cập ở trên, chất liệu chế tác của hàng Fake luôn rẻ hơn hàng chính hãng. Do vậy bề mặt thiết kế, lớp mạ không đạt được vẻ ngoài tinh tế, “khôn” như sản phẩm gốc.

Nếu sử dụng dây da, hàng chính hãng luôn được dập tên mẫu sản phẩm, mã số dây thanh mảnh, rõ nét, độ đậm ổn định. Hàng Fake có thể không hiển thị thông tin này, hoặc sẽ hiển thị. Nhưng không đạt đến chất lượng ổn định như sản phẩm gốc. Chi tiết khâu viền chỉ cũng nên được chú trọng khi phân biệt đồng hồ Festina được ưa chuộng chính hãng.

===> Xem thêm: Hướng dẫn phân biệt đồng hồ Michael Kors chính hãng

3. Phân biệt đồng hồ Festina chính hãng qua dấu hiệu khắc, dập

Hàng Festina chính hãng luôn được thiết kế dập khắc các thông tin ở mặt dưới đồng hồ, hoặc ở các chi tiết núm, khóa dây.

Phân biệt đồng hồ Festina qua dấu hiệu khắc, dập

Phân biệt đồng hồ Festina chính hãng qua dấu hiệu khắc, dập

Cũng giống như các chi tiết ở trên, độ sắc nét, font chữ, màu sắc, tính đồng đều của độ nông sâu cũng là điểm cần lưu ý khi phân biệt đồng hồ Festina chính hãng. Sản phẩm giả thường mắc một số lỗi về chính tả, chữ nhòe, font chữ, kích thước khác biệt so với sản phẩm gốc. Thậm chí ở một số trường hợp, thông số sản phẩm không hiển thị chính xác.

Các thông số cơ bản của mặt đáy Festina hiển thị: chất liệu vỏ, chất liệu kính, độ chịu nước, loại máy, model hoặc serial. Nếu là sản phẩm chính hãng, thông tin có độ tương thích cao được công bố trên website chính hãng Festina.

Nguồn: Kiến thức hữu ích về đồng hồ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here