Cách phân biệt đồng hồ Citizen chính hãng

0
540

Đồng hồ Citizen được biết đến là một thương hiệu đồng hồ nổi tiếng có lịch sử từ năm 1918. Tuy nhiên đây cũng là một trong những thương hiệu đồng hồ bị làm nhái nhiều nhất. Do đó, tìm cách phân biệt đồng hồ Citizen chính hãng là bí quyết giúp bạn dễ dàng mua được sản phẩm chất lượng.

Vì sao đồng hồ Citizen hay bị làm giả, làm nhái?

Khi thợ kim hoàn Tokyo Kamekichi Yakamazi thành lập Viện nghiên cứu đồng hồ Shokosha và bắt đầu sản xuất những mẫu đồng hồ bỏ túi – pocket watch. Mẫu thương mại đầu tiên – đồng hồ bỏ túi 16 cỡ nòng, được bán vào năm 1924 dưới tên thương hiệu Citizen. Chẳng bao lâu, công ty đồng hồ Citizen đã trở thành nhà sản xuất đồng hồ lớn, nhưng nhanh chóng phải dừng lại do sự bùng nổ của Thế chiến thứ II  tàn phá ngành công nghiệp đồng hồ Nhật Bản.

Vì sao đồng hồ Citizen hay bị làm giả?

Vì sao đồng hồ Citizen hay bị làm giả, làm nhái?

Sau chiến tranh, một kỷ nguyên mới đã bắt đầu cho thương hiệu đồng hồ Citizen với sự xuất hiện chủ tịch công ty mới , ông Eiichi Yamada. Yamada hiểu rằng tương lai của Citizen nằm ở việc mở rộng thị trường ra nước ngoài. Nhanh chóng nắm bắt thời cơ, ông ngay lập tức tạo ra Công ty Thương mại Citizen, nơi tiếp thị thương hiệu trên toàn thế giới. Yamada cũng tập trung vào sự phát triển công nghệ của đồng hồ Citizen, chú trọng trong việc phát triển sản phẩm đồng hồ cơ là bước đột phá cho ngành công nghiệp đồng hồ tại Nhật Bản.

Trải qua quá trình phát triển, cải tiến, đổi mới không ngừng, Citizen nhanh chóng mang đến nhiều thiết kế đột phá, thay đổi thực trạng ngành công nghiệp đồng hồ trên thế giới.

Cụ thể, hãng dẫn đầu trong việc phát triển đồng hồ thạch anh đầu tiên trong khi Liên đoàn Công nghiệp đồng hồ Thụy Sĩ – LH cho rằng đây là mối nguy hại cho thiết kế kim loại truyền thống. Rồi Citizen lại dẫn đầu trong công nghệ sản xuất đồng hồ mạ titan đầu tiên trên thế giới, ứng dụng đồng hồ sử dụng năng lượng thân thiện với môi trường – pin mặt trời – cũng được ông lớn Nhật Bản triển khai và phát triển thành công.

Vì sao đồng hồ Citizen hay bị làm nhái?

Lý do đồng hồ Citizen hay bị làm nhái?

Trải qua hơn 100 năm hình thành, Citizen sẵn sàng bước sang giai đoạn mới, một kỷ nguyên mới trong ngành công nghiệp chế tạo đồng hồ.

Chính vì mức độ nổi tiếng, Citizen nhanh chóng trở thành đích ngắm cho các siêu cường sản xuất hàng nhái.

Có hàng trăm cửa hàng trực tuyến bán đồng hồ Citizen ‘fake’ đang tồn tại trên nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ, khiến người mua hàng như lạc vào ma trận khi muốn mua đồng hồ Citizen chính hãng.

⇒ Xem thêm: Cách phân biệt đồng hồ Casio chính hãng thật giả

Làm sao để phân biệt đồng hồ Citizen chính hãng?

Khi tham gia mua sắm trực tuyến đồng hồ Citizen, bạn nên tìm các cửa hàng được ủy quyền chính hãng. Thông tin về đại lý ủy quyền được công bố trên trang web chính thức của hãng Citizen.

Với những trang web có mức giảm giá hơn 50%, nghi vấn mua phải hàng giả rất cao, nếu không tỉnh táo bạn nhận ngay trái đắng. Đồng hồ Citizen chính hãng từ một đại lý ủy quyền không bao giờ được giảm giá trực tuyến.

Cách phân biệt đồng hồ Citizen chính hãng

Làm sao để phân biệt đồng hồ Citizen chính hãng?

Tránh xa các nhà bán lẻ sử dụng các bức ảnh mờ, không rõ nét các chi tiết. Đây có thể là trang web nghiệp dư. Hoặc cố tình làm mờ các chi tiết khiến khách hàng khó phân biệt đồng hồ Citizen chính hãng qua ảnh chụp.

Nếu có thể, hãy kiểm tra dây đeo đồng hồ, logo đồng hồ Citizen chính hãng được khắc số model. Hoặc kiểm tra xem logo Citizen có đúng phông chữ và được hiển thị ở giữa vỏ máy hay không.

Tìm kiếm hình ảnh sản phẩm thông qua trang web đồng hồ Citizen chính thức cũng là cách hay trong việc phát hiện hàng giả.

Tất cả đồng hồ Citizen chính hãng theo thông tin tìm hiểu từ đồng hồ nhập khẩu đều có hướng dẫn sử dụng đi kèm bảo hành đầy đủ của nhà sản xuất, nếu người bán không cung cấp bảo hành có đóng dấu mộc thì đây có thể là hàng nhái. Đồng thời các chi tiết, thông số được hiển thị trên các giấy tờ trên phải được trùng khớp với thông số máy trên website cũng như phần chữ khắc ở đáy sản phẩm.

Trên đây chính là bí quyết giúp bạn biết cách phân biệt đồng hồ Citizen chính hãng. Hy vọng sẽ giúp ích cho bạn.

Nguồn: Kiến thức về đồng hồ

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here