Cách phân biệt đồng hồ Casio chính hãng thật giả

0
633

Casio là thương hiệu đồng hồ được đại đa số người Việt đón nhận bởi chất lượng, sự bền bỉ đi cùng mẫu mã đẹp. Sản phẩm của thương hiệu này phù hợp với đại đa số thu nhập của người Việt Nam.

Cũng chính bởi mức độ phổ biến tại thị trường nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ mà tình trạng hàng nhái, hàng giả của thương hiệu đồng hồ Casio trở nên đáng quan ngại. Người mua có thể nhầm chứ người bán không bao giờ nhầm. Giá cả rẻ bao giờ cũng mang đến nguy cơ mua phải hàng fake cao.

phân biệt đồng hồ Casio chính hãng thật giả
Cách phân biệt đồng hồ Casio chính hãng thật giả

Vậy để mua được đồng hồ Casio chính hãng cần phải dựa trên các yếu tố nào. Dưới đây chính là cách phân biệt đồng hồ Casio chính hãng thật giả mà đồng hồ chính hãng chia sẻ để bạn có thể tham khảo.

Một số phương pháp để phân biệt đồng hồ Casio chính hãng thật giả

Trong trường hợp mua đồng hồ Casio trực tuyến bạn nên kiểm tra các thông tin sau nhằm đảm bảo tính chính xác của sản phẩm.

  • Hướng dẫn sử dụng:

Nếu có bản chụp hướng dẫn sử dụng, vui lòng kiểm tra các thông số có khớp với các thông tin được dập ở mặt sau của đồng hồ Casio hay không. Ngoài ra, bạn cũng nên kiểm tra thêm một số lỗi trong logo, chính tả và khoảng cách.

phương pháp phân biệt đồng hồ Casio chính hãng

phương pháp để phân biệt đồng hồ Casio chính hãng thật giả
  • Thẻ bảo hành:

Cũng như hướng dẫn sử dụng, các thông số được in trên thẻ bảo hành cần phải đảm bảo trùng khớp với thông số ở mặt sau của sản phẩm. Đồng thời cách trình bày, kiểu chữ, lỗi chính tả, thời gian bảo hành, … cũng nên chú trọng kiểm tra.

  • Số Model:

Tất cả đồng hồ Casio hiển thị số model ở mặt sau của máy.

Phiên bản giới hạn

Đồng hồ Casio phiên bản giới hạn có số sê-ri được dập trên mặt sau của sản phẩm.

⇒ Xem thêm: Cách phân biệt đồng hồ Adriatica chính hãng

II. Cách phân biệt đồng hồ Casio chính hãng với phiên bản chợ xám tại thị trường châu Âu.

Với sự phổ biến của đồng hồ Casio tại thị trường Châu Âu, nhiều đối tượng đầu cơ đã chớp lấy thời cơ tìm ra cách kiếm tiền dễ dàng và nhanh chóng bằng cách bán đồng hồ Casio fake hoặc các phiên bản được tuồn ra thị trường chợ xám (thị trường trao đổi hàng hóa hợp pháp nhưng không chính thức, không được ủy quyền và ngoài mong muốn của nhà sản xuất, ngoài ý muốn của cơ quan nhà nước điều tiết thị trường)

Sau đây là một số kiểm tra giúp bạn xác định món hàng đồng hồ Casio xách tay từ Châu Âu về có chuẩn chính hãng hay chỉ là sản phẩm được tung ra ở chợ xám.

Kiểm tra số 1:

Đồng hồ Casio tại chợ xám: Đồng hồ Casio chợ xám KHÔNG có chữ “CE” được in trên nhãn dán ở mặt sau của đồng hồ. Không được đảm bảo độ an toàn của hàm lượng Niken trong sản phẩm, cũng như buộc phải bảo hành trực tiếp tại trụ sở Casio ở Nhật Bản.

phân biệt đồng hồ Casio chính hãng tại châu Âu.

Cách phân biệt đồng hồ Casio chính hãng tại thị trường châu Âu.

Đồng hồ Casio chính hãng: Đồng hồ Casio được phân phối chính thức ở Anh và Châu Âu có hai cách hiển thị chứng nhận CE: in trực tiếp lên mặt sau của sản phẩm hoặc sử dụng tem dán. Chứng nhận “CE” là bắt buộc đối với các sản phẩm được bán tại EU.

Kiểm tra số 2:

Đồng hồ Casio trên chợ xám: Hầu hết các đồng hồ Casio trên chợ xám đều được đựng trong một hộp Perspex trong suốt.

Đồng hồ Casio chính hãng:  Đồng hồ Casio được phân phối chính thức ở châu Âu được đựng trong hộp các tông. Một số mẫu sử dụng hộp thiếc bên trong hộp các tông.

Bước kiểm tra thứ 3:

Đồng hồ Casio có mã vùng trên swing ticket sản phẩm. Đồng hồ được bán ở Anh thường có mã ER, EU và đôi khi là mã DI hoặc DR. Có một vài trường hợp ngoại lệ được biết đến: MTG-G1000RS-2AJF. G-100-1BV, G-200-2BV cũng là hàng chính hãng được tung ra thị trường Anh và được kết thúc với ES và UR.

Trên đây chính cách phân biệt đồng hồ casio thật giả. Hy vọng sẽ giúp bạn dễ dàng phân biệt được đồng hồ Casio chính hãng.

Thông tin thêm: Kiến thức đồng hồ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here