Cách phân biệt đồng hồ Bulova chính hãng

0
818

Có lẽ bạn sẽ rất muốn tìm hiểu về cách phân biệt đồng hồ Bulova chính hãng với hàng nhái để đảm bảo chắc chắn rằng nó là hàng thật nếu bạn định mua một chiếc đồng hồ cổ, hiếm hoặc đơn giản chỉ là một chiếc đồng hồ nằm trong bộ sưu tập mới ra của thương hiệu nổi tiếng này.

Bulova được thành lập vào năm 1875 bởi Joseph Bulova tại cộng hòa Séc. Năm 1911, Joseph Bulova chuyển đến Hoa Kỳ từ Bohemia và bắt đầu phát triển cửa hàng trang sức đầu tiên. Năm 1919, Joseph Bulova bắt đầu cung cấp ra thị trường dòng đồng hồ hoàn chỉnh đầu tiên dành cho nam giới đánh dấu bước tiến lớn của hãng đến thị trường đồng hồ cao cấp. Kể từ đó,  Bulova không ngừng cho ra mắt nhiều bộ sưu tập và nhanh chóng được công chúng đón nhận.

Cách phân biệt đồng hồ Bulova
Cách phân biệt đồng hồ Bulova chính hãng

Dưới đây là 5 bước phân biệt đồng hồ Bulova chính hãng mà đồng hồ chính hãng  muốn chia sẻ với bạn:

Bước 1: Kiểm tra logo in trên mặt số

Hãy nhìn vào mặt đồng hồ. Nhiều sản phẩm đồng hồ của Bulova được hiển thị chính xác tên thương hiệu “Bulova” ở mặt số, thông thường logo được chế tác bằng mực in cao cấp, được in theo công nghệ hiện đại tạo độ sắc nét cho thiết kế.

Ngoài ra một số dòng sản phẩm của thương hiệu Bulova lại lấy cái tên không hề liên quan đến logo của hãng như Marine Star, Caravelle, Accutron và Wittenauer…vv.

Bước 2: Kiểm tra seri sản phẩm

Tìm và nhập số seri vào giao diện trên trang web Bulova để xác minh tính chính xác của sản phẩm. Thông thường các mẫu được ra mắt gần đây của thương hiệu đồng hồ Bulova có số seri khắc ở mặt sau của sản phẩm.

Bước 3: Kiểm tra mặt sau sản phẩm đồng hồ Bulova

Bạn hãy xoay đồng hồ và nhìn vào mặt sau, quan sát.

– Nếu đồng hồ của bạn được sản xuất từ ​​năm 1924 – 1945 thường đi kèm cùng biểu tượng nhỏ bên cạnh vị trí ốc vít. Chẳng hạn, với các mẫu ra mắt năm 1924 của hãng Bulova sẽ có dấu hoa thị bên cạnh vít.

– Nếu đồng hồ của bạn được sản xuất vào năm 1946 cho đến nay, ở mặt sau của sản phẩm được hiển thị mã code hoặc tên bộ phận của máy thể hiện chính xác thông tin năm sản xuất. Chẳng hạn:

hướng dẫn phân biệt đồng hồ Bulova
hướng dẫn phân biệt đồng hồ Bulova chính hãng

Trong những năm 40 của thế kỷ XX, bắt đầu từ năm 1946, mã này là hai chữ số cuối cùng của năm – do vậy trong giai năm 1946, mã code này được hiểu là 46

Vào những năm 1950, mã này bao gồm chữ “L” đi cùng chữ số cuối cùng của năm. Vậy năm 1951 sẽ là L1. Kể từ đó, ở mỗi thập niên tiếp theo, các sản phẩm đồng hồ của thương hiệu Bulova  đều phát triển mã code có sự kết hợp của chữ cái latinh kết hợp cùng số cuối cùng của năm. Trong thập niên 60, mã code được bắt đầu bằng chữ “M”, thập niên 70 là chữ “N”, thập niên 80 là chữ “P” … cứ như vậy liên tiếp cho đến nay.

Bước 4: Phân biệt đồng hồ Bulova chính hãng bằng cách kiểm tra họa tiết trang trí chạm khắc trên đồng hồ

Hãy kiểm tra các chạm trang trí trên đồng hồ. Những vòng xoáy của phong cách Art Nouveau và những nét khắc dung giản của phong cách Art Deco xuất hiện trên nhiều phiên bản đồng hồ Bulova chính hãng, đặc biệt là những chiếc mẫu sản xuất trước thập niên 60.

==> Xem thêm: Hướng dẫn phân biệt đồng hồ Michael Kors chính hãng

Bước 5: Phân biệt đồng hồ Bulova chính hãng bằng cách nhờ chuyên gia

Hãy mang đồng hồ đến một thợ kim hoàn có uy tín, chuyên gia hoặc thậm chí là cơ sở thẩm định, tại đây chiếc đồng hồ của bạn sẽ được kiểm tra chính xác mọi chi tiết nhằm xác định đây có phải sản phẩm chính hãng Bulova

Phân biệt đồng hồ Bulova chính hãng chất lượng

Phân biệt đồng hồ Bulova chính hãng

.

⇒ Xem thêm: Hướng dẫn phân biệt đồng hồ michael kors chính hãng

Bạn cũng có thể gọi số 1-800-A-BULOVA để gặp đại diện công ty. Nếu đồng hồ của bạn có số sê-ri, người đại diện sẽ tra cứu và cung cấp thông tin cho bạn. Trong trường hợp sản phẩm là thiết kế xuất hiện trước năm 1946, tư vấn viên có thể hỗ trợ bạn liên hệ với chuyên gia, thợ kim hoàn gần nhất để được hỗ trợ.

Tin tổng hợp: Kiến thức đồng hồ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here