Cách chỉnh đồng hồ cơ chạy nhanh và chậm tùy ý đơn giản

0
681

Khi sử dụng đồng hồ cơ, mọi người thường gặp phải tình trạng đồng hồ chạy khá nhanh hoặc chậm so với yêu cầu đề ra của mình nhưng không biết cách điều chỉnh sản phẩm này. Chính vì vậy nên số lượt tìm kiếm câu trả lời cho câu hỏi này có phần khá cao khi khảo sát.

Vì hiểu được điều này nên những thông tin được Đồng Hồ Edu chia sẻ đến bạn dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp được một cách trọn vẹn nhất và có thể tự mình thực hiện cách chỉnh đồng hồ cơ chạy nhanh và chậm tùy ý mình muốn. Hãy cùng xem ngay nhé.

Giới thiệu về chiếc đồng hồ cơ 

Trước tiên đến với việc thực hiện cách này thì chúng ta hãy cùng tham khảo qua một số thông tin hữu ích được chia sẻ sau đây nhé:

Sản phẩm đồng hồ cơ có cơ chế hoạt động hoàn toàn bằng bộ máy cơ khí bao gồm đồng hồ Automatic và đồng hồ lên dây cót. Thời gian trung bình sai số của những chiếc đồng hồ cơ đến từ những thương hiệu uy tín trên thị trường hiện nay đều được cam kết nằm trong khoảng -25 đến +40 giây/ngày. 

Giới thiệu về chiếc đồng hồ cơ 
Giới thiệu về chiếc đồng hồ cơ

Độ chính xác của chiếc đồng hồ cũng được áp dụng với những điều kiện sử dụng bình thường trên nhiệt độ từ 5 – 35 độ C đảm bảo chất lượng. Nếu như bạn gặp phải trường hợp thời gian trên đồng hồ chậm hơn 25s hoặc 40s ngày thì cần phải mang đồng hồ đi sửa chữa.

Hình ảnh đồng hồ cơ
Hình ảnh đồng hồ cơ

Vì sao lại xảy ra tình trạng chạy nhanh chậm khi sử dụng đồng hồ cơ?

Về cơ bản thì dù các dòng đồng hồ hiện tại có phải đến từ thương hiệu uy tín hoặc bình dân thì vẫn có thể sai số tiêu chuẩn và thường là sẽ giao động từ 5-20s/ ngày tùy từng loại. 

+ Đồng hồ Thụy Sỹ thường nằm khoảng 5 – 10s/ngày

+ Đồng hồ Nhật Bản thì có phần lớn hơn 20 – 30s/ngày

Vì sao lại xảy ra tình trạng chạy nhanh chậm khi sử dụng đồng hồ cơ?
Vì sao lại xảy ra tình trạng chạy nhanh chậm khi sử dụng đồng hồ cơ?

Ngoài ra việc chạy nhanh chậm của những chiếc đồng hồ cơ cũng thường phải dựa trên tác động từ môi trường bên ngoài ( từ trường, độ ẩm…) hoặc về cơ bản là do chiếc đồng hồ bị hỏng.

Cách chỉnh đồng hồ cơ chạy nhanh chậm đơn giản

Để thực hiện điều chỉnh sản phẩm này thì bạn có thể làm theo các cách sau đây:

– Cách 1: Sử dụng núm vặn và điều chỉnh theo ý mình thích và đồng thời cho đồng hồ hoạt động thường xuyên bằng cách lên dây cót để duy trì bộ máy hoạt động.

Cách 2:

+  Khắc phục đồng hồ cơ chạy nhanh: Nếu bạn cảm thấy chiếc đồng hồ cơ của mình đang có phần chạy nhanh thì hãy đặt đồng hồ nằm nghiêng và núm vặn phải hướng xuống dưới. Trường hợp chạy nhanh hơn nữa thì bạn nên đặt đồng hồ nằm nghiêng với núm vặn theo chiều hướng lên.

+ Khắc phục đồng hồ cơ chạy chậm: Trước khi ngủ bạn nên tháo chiếc đồng hồ của mình ra và đặt đồng hồ nằm ngửa sao cho phần mặt kính phải nằm hướng lên phía trên. 

Cách chỉnh đồng hồ cơ chạy nhanh chậm đơn giản
Cách chỉnh đồng hồ cơ chạy nhanh chậm đơn giản

* Lưu ý: Trong quá trình tháo chiếc đồng hồ cơ của mình thì bạn nên đặt ở hướng nằm ngửa và mặt kính cần hướng lên trên và điều này sẽ giúp đồng hồ chạy nhanh hơn vào ngày hôm sau.

Chiếc đồng hồ cơ
Chiếc đồng hồ cơ

>> Xem thêm: Cách cài đặt và sử dụng đồng hồ thông minh hiệu quả

Tất cả những cách điều chỉnh đồng hồ cơ chạy nhanh và chậm tùy ý này cũng đã được nhiều người thực hiện và đảm bảo độ chính xác cao nên bạn có thể yên tâm thực hiện nếu đang gặp phải. Nếu có thắc mắc nào đó cần được giải đáp thì hãy nhanh chóng để lại bình luận của mình bên dưới bài viết này nhé.

Biên tập bởi: Le Nam

Nguồn: https://dongho.org/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here