Hướng dẫn cách chỉnh đồng hồ casio 3 nút chi tiết

0
493

Đâu là cách chỉnh đồng hồ CASIO 3 nút bấm nhanh chóng và hiệu quả nhất. Làm sao để có thể điều chỉnh ngày giờ cho chính xác nhất. Hãy cùng tham khảo bài viết sau để Đồng hồ Edu sẽ hướng dẫn bạn!

Trong những năm gần đâu, đồng hồ Casio càng ngày càng được nhiều người yêu thích và sử dụng. bởi tính chất nhỏ gọn, tiện lợi và bền bỉ. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách điều chỉnh cho đồng hồ Casio. Chuyên mục kiến thức đồng hồ sẽ hướng dẫn cho bạn các cách điều chỉnh đồng hồ nhanh nhất.

Tính năng và tên gọi của các nút bấm trên đồng hồ Casio

Tính năng và tên gọi của các nút bấm trên đồng hồ Casio
Tính năng và tên gọi của các nút bấm trên đồng hồ Casio

MODE: Nút này dùng để vào các chế độ như giờ hiện hành, báo thức cũng như bấm thời gian,…

LIGHT (nút đèn): Dùng để chọn các giá trị muốn điều chỉnh.

START (hoặc Nút START/STOP tùy theo mẫu): Dùng để tăng các giá trị cần chỉnh, đối với những chiếc đồng hồ 3 nút thì chỉ có nút tăng giá trị, không có nút giảm. Vì thế khi điều chỉnh thời gian bạn cần hết sức cẩn thận, bởi vì nếu bấm thời gian chạy quá lại phải chỉnh lại từ đầu, khá mất thì giờ.

Cách chỉnh đồng hồ Casio 3 nút nhanh nhất

Cách chỉnh đồng hồ Casio 3 nút nhanh nhất
Cách chỉnh đồng hồ Casio 3 nút nhanh nhất

Lần lượt ấn nút Mode, các chế độ điều chỉnh sẽ bắt đầu hiện ra gồm: giờ hiện hành, cài đặt bấm thời gian, cài báo thức. Bạn chỉ cần điều chỉnh chế độ mà mình muốn điều chỉnh là được.

Chế độ giờ hiện hành:

  • Bước 1: Nếu đang ở chế độ giờ hiện hành thì không cần thực hiện bước này. Nếu không bạn cần phải ấn nút MODE đến khi màn hình mất chữ ST, AL và đồng hồ sẽ hiện ra thời gian hiện hành.
  • Bước 2: Ấn nút Light để chuyển đến giá trị thời gian mà bạn muốn chỉnh (giờ, phút, giây, am/pm, tháng và thứ ngày tháng)
  • Bước 3: Ấn nút START (hoặc nút START/STOP) để có thể điều chỉnh tăng, giảm các giá trị mình muốn điều chỉnh. Và cứ lặp lại các bước 2 và 3 nếu bạn cần chỉnh thêm các thông số khác.
  • Bước 4: Bạn ấn nút MODE để kết thúc cài đặt thời gian hiện hành.

Làm sao để tắt tiếng đồng hồ Casio 3 nút

Đồng hồ Casio thường sẽ có âm thanh báo theo giờ hoặc báo thức. Việc này giúp bạn có thể kiểm soát được thời gian. Nhưng đôi khi nó cũng sinh ra những phiền phức cho người dùng.

Khi đồng hồ ở một chế độ bất kỳ, người dùng có thể nhấn giữ nút MODE cho đến khi thấy dòng chữ MUTE xuất hiện để tắt âm nhấn nút. 

Và ngược lại trong trường hợp bạn cần bật âm thanh của đồng hồ Casio thì chỉ cần nhấn nút MODE cho đến khi thấy chữ MUTE xuất hiện để có thể tắt âm.

Xem thêm những kiến thức khác đề đồng hồ

Cách chỉnh giờ báo thức bằng đồng hồ Casio

Cách chỉnh giờ báo thức bằng đồng hồ Casio
Cách chỉnh giờ báo thức bằng đồng hồ Casio

Đồng hồ casio với ưu điểm nhỏ gọn, và nhẹ nên nhiều người chọn giải pháp luôn mang theo bên mình để có thể kiểm soát thời gian. Bên cạnh đó, chức năng báo thức của đồng hồ cũng vô cùng tiện lợi. Đồng hồ Edu xin giới thiệu đến bạn cách điều chỉnh giờ báo thức.

  • Bước 1: Nhấn vào nút MODE và có thể chuyển đến chế độ cài đặt những báo thức (màn hình hiện chữ AL)
  • Bước 2: Nhấn vào nút Light để chuyển đến phần cần chỉnh cài đặt
  • Bước 3: Nhấn chọn vào nút Start/ Stop và điều chỉnh tăng thời gian lên.
  • Bước 4: Nhấn nút MODE để có thể kết thúc công đoạn cài đặt báo thức cho chiếc đồng hồ “cưng” của bạn rồi.

Cách xử lý đồng hồ casio bị vô nước

Cách xử lý đồng hồ casio bị vô nước
Cách xử lý đồng hồ casio bị vô nước

Đa phần những chiếc đồng hồ CASIO đều có khả năng chống nước tương đối tốt. Tuy nhiên việc đồng hồ casio sau mộ thời gian dài sử dụng, khả năng chống nước chống bụi có phần sẽ giảm đi. Chính vì thế nhiều người gặp phải trường hợp đồng hồ bị vô nước, mặt đồng hồ có bốc hơi ẩm nên không thể nhìn thấy được số.

Bước 1: Dùng bông thấm hoặc khăn khôn lau sạch đồng hồ.

Bước 2: Cho đồng hồ vào túi hoặc một chiếc hộp giấy kín, đổ đầy gạo. Nếu có túi chống ẩm thì sử dụng gói chống ẩm để hút được hơi nước. Có thể sử dụng lượng nhiều để quá trình hút ẩm nhanh hơn. Giúp đồng hồ của bạn nhanh khô. Việc để nước lâu bên trong đồng hồ có thể sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng của kim đồng hồi, bộ máy bên trong, màn hình,… Để càng lâu có thể gây ra tình trạng gỉ ét, hỏng hóc nặng hơn. Đôi khi bạn phải bỏ luôn chiếc đồng hồ đó.

Trên đây là các cánh giúp bạn điều chỉnh đồng hồ của casio 3 nút nhanh và đơn giản nhất. Hy vọng bài viết hữu ích với bạn và đừng quên thường xuyên liên hệ Đồng hồ Edu để biết thêm những kiến thức thú vị về đồng hồ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here