6 cách đánh bóng đồng hồ mạ vàng đơn giản và hiệu quả

0
642

Những chiếc đồng hồ mạ vàng luôn là phụ kiện được nhiều người sử dụng, tuy nhiên cách đánh bóng để giữ sản phẩm này luôn trong trạng thái mới nhất thì hầu như không nhiều người biết đến. Và sự thật là không ai muốn nhìn thấy chiếc đồng hồ của mình bị phai màu theo thời gian.

Chính vì vậy nên bài viết dưới đây Đồng Hồ Edu sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này chỉ trong 6 cách đơn giản mà bất kỳ ai cũng có thể tự mình làm được. Hãy cùng xem qua nhé.

6 cách đánh bóng đồng hồ mạ vàng đơn giản

Đối với những phụ kiện thời trang cao cấp như đồng hồ mạ vàng thì việc vệ sinh, đánh bóng theo định kỳ là điều hết sức quan trọng. Thời gian đánh bóng sẽ nằm trong khoảng từ một đến hai tháng, để làm được điều này thì sẽ có những cách như sau:

– Lưu ý: Vì lớp mạ vàng trên đồng hồ rất mỏng nên các cách này đa phần chỉ áp dụng theo hướng vệ sinh bên ngoài nhẹ và tránh các tác động mạnh lên đồng hồ.

6 cách đánh bóng đồng hồ mạ vàng đơn giản
6 cách đánh bóng đồng hồ mạ vàng đơn giản

1. Dùng vải ướt hoặc miếng bông để làm sạch

Để thực hiện cách này thì đầu tiên bạn sẽ cần phải thấm ướt miếng bông gòn hoặc miếng vải mềm và chà nhẹ lên bề mặt mạ vàng để loại bỏ các lớp bụi bẩn bám vào ( chú ý phải cẩn thận để không làm ướt những bộ phận bên trong chiếc đồng hồ mạ vàng ).

2. Làm sạch khu vực bụi bẩn với kem đánh răng

Sử dụng một ít kem đánh răng và cho vào miếng vải sạch hoặc cũng có thể thoa trực tiếp lên vết bẩn của đồng hồ, sau đó cẩn thận chà kem đánh răng lên vùng bị bẩn nhẹ nhàng nhưng phải đảm bảo là sạch hoàn toàn.

Làm sạch khu vực bụi bẩn với kem đánh răng
Làm sạch khu vực bụi bẩn với kem đánh răng

3. Đánh bóng đồng hồ mạ vàng với bàn chải đánh răng “ mềm”:

Cách này sẽ được áp dụng đối với những chi tiết nhỏ và khó đánh bóng, vậy nên bạn sẽ cần phải sử dụng bàn chải đánh răng mềm, vì lông mềm của chiếc bàn chải sẽ dễ dàng tiếp cận những đường rãnh bên trong đồng hồ hơn.

Để quá trình này diễn ra dễ dàng hơn thì bạn có thể sử dụng thoa một ít kem đánh răng lên bàn chải và thấm một ít nước để giúp quá trình làm sạch diễn ra dễ dàng hơn.

4. Làm sạch kem đánh răng

Làm sạch kem đánh răng
Làm sạch kem đánh răng

Khi thoa kem đánh răng lên chiếc đồng hồ mạ vàng để đánh bóng thì cách này thường sẽ vương lại một ít kem đánh răng trên đó, vậy nên bạn cần phải thấm ướt bông gòn để lau sạch toàn bộ mặt bên ngoài để tránh tình trạng xảy ra hiện tượng ăn mòn làm ảnh hưởng đến lớp mạ vàng của đồng hồ.

⇒ Xem thêm: 5 cách nhận biết đồng hồ Burberry chính hãng

5. Sử dụng dung dịch làm sạch

Cách này sẽ được áp dụng để đánh bóng khi đồng hồ mạ vàng đã bị xỉ màu, bạn hãy sử dụng dung dịch WD40 ( dầu chống gỉ đa năng) để hỗ trợ. Bạn hãy nhỏ một ít dầu chống gỉ này vào chỗ bị xỉ và bẩn trên đồng hồ, sau đó lấy miếng vải thoa nhẹ nhàng và lau sạch lại với nước.

6. Lau khô đồng hồ mạ vàng

Bạn áp dụng cách này với một miếng vải sạch với chất vải mềm mịn sau đó chà sạch mọi ngóc ngách để chiếc đồng hồ mạ vàng trở nên sáng bóng hơn và luôn trong trạng thái mới như khi vừa mua về, đảm bảo độ bền bỉ dài lâu.

Lau khô đồng hồ mạ vàng
Lau khô đồng hồ mạ vàng

Khi bạn áp dụng những cách đánh bóng đồng hồ mạ vàng được nêu ở trên thì đảm bảo bạn sẽ giúp phụ kiện cao cấp của mình luôn trong trạng thái mới và không lo gì nhiều về việc bị xi. Sở dĩ ta cần phải chú trọng đến từng chi tiết như vậy là vì đây là chiếc đồng hồ có cấu tạo chi tiết và tỉ mỉ nên cần phải đặc biệt chú trọng để mang lại hiệu quả cao nhất.

Nguồn: Kiến thức về đồng hồ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here